Gia đình Gaja định cư ở Piedmont vào giữa thế kỷ XVII. Năm thế hệ của Gaja’s đã sản xuất rượu vang trên vùng đồi Langhe kể từ năm 1989. Người thành lập nên nhà máy rượu Gaja ở Barbaresco chính là Giovanni Gaja.
Sau nhiều năm cống hiến theo đuổi chất lượng vượt trội, các loại rượu vang đã đạt được vị trí dẫn đầu ở Ý. Angelo Gaja tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1961 và kết hợp giữa truyền thống với xu hướng rượu vang hiện đại, điều này đã thay đổi cách sản xuất rượu vang trên khắp nước Ý.
Gaja Costa Russi là một trong những dòng rượu vang được xếp hạng DOCG – phân hạng rượu vang cao nhất tại Ý. “Costa” – chỉ sườn của ngọn đồi, “Russi” – biệt hiệu của chủ sở hữu vườnnho trước đó. Vườn nho để làm nên chai rượu vang này chỉ rộng khoảng 10 mẫu Anh, nằm ở thị trấng Barbaresco, được mua trong quá trình mở rộng vườn nho năm 1967. Costa Russi của GAJA được biết đến với sự sang trọng và độc đáo của các mùi hương phức tạp và tiềm năng lão hóa dài lâu.
Rượu vang có màu đỏ ruby. Hương thơm của rượu nồng nàn, sắc nét, nổi bật với hương quả mọng đen, mận đen, anh đào, hoa violet cùng đan xen gia vị cay nồng, café rang. Vị rượu mạnh mẽ, sang trọng, mềm mịn như nhung, tannin mạnh mẽ và cân bằng với axit tạo ra một kết thúc kéo dài, sảng khoái, ngọt thanh.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.