Grey Cabernet Sauvignon là chai rượu vang đỏ “phá cách” của truyền thống sản xuất rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon của Chile, bởi vậy, mặc dù vẫn mang những đặc điểm tiêu biểu từ giống nho nay nhưng lại thể hiện ở một góc độ thanh lịch hơn.
Nho Cabernet Sauvignon thường được thu hoạch vào giữa tháng 3, nho Petit Verdot là đầu tháng 3, còn Cabernet Franc là cuối tháng 3. Trước khi lên men, nước ép nho được ngâm cùng vỏ nho ở nhiệt độ 8 - 10 độ C trong 5 ngày để giúp tạo màu và lấy hương vị tự nhiên cho rượu. Quá trình lên men rượu vang diễn ra trong thùng thép không gỉ giúp tạo nên cấu trúc và độ tập trung cho rượu. Sau đó, rượu vang được lão hóa đứng yên 18 tháng trong thùng gỗ sồi Phap với 33% là thùng mới và thêm 8 tháng trong chai trước khi được tiêu thụ.
Rượu vang sở hữu màu đỏ sâu lắng với ánh ruby nổi bật, tinh tế. Hương thơm của rượu đặc trưng cho trái cây ở thung lũng Maipo, quả mọng đỏ như quả dâu tây, mâm xôi cùng đan xen với hương hạt tiêu đen, mùi đất ẩm và thuốc lá. Vị rượu đầy mạnh mẽ tấn công trực diện vào vị giác người uống với một cấu trúc mềm mại, cân bằng, tannin và axit mượt mà. Cuối cùng là một kết thúc kéo dài, đậm đà ở cổ họng.
Grey Cabernet Sauvignon với hương vị đậm đà, bùng nổ, lý tưởng để kết thúc cùng các món ăn như phô mai, thịt đỏ nướng. Rượu uống ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 16 - 18 độ C và thở 30 phút trong decanter trước khi uống.