Vườn nho Saint-Emilion nằm ở khu vực ngoại thành của thành phố nổi tiếng cùng tên, một di sản thế giới của UNESCO, thuộc bờ phải của Bordeaux. Saint-Emilion là một trong những “địa hạt” sản xuất rượu vang quan trọng của vùng Bordeaux, sản sinh cho thế giới những chai rượu vang chất lượng tuyệt hảo nhất. Trung tâm thành phố của Saint-Emilion nổi tiếng không chỉ về rượu vang mà còn là một di sản đồ sộ về nghệ thuật kiến trúc.
Louis Eschenauer Saint-Emilion AOC là chai rượu vang được làm chủ yếu từ giống nho Merlot và một lượng nhỏ pha trộn từ nho Cabernet Franc. Rượu vang được lên men theo phương Phap truyền thống trong thùng thép không gỉ. Quá trình này kéo dài khoảng 2 - 3 tuần. Sau đó, rượu vang được lão hóa trong thùng khoảng 3 tháng nữa.
Rượu vang có màu đỏ tím nhạt với ánh ruby nổi bật. Hương thơm của rượu đặc trưng cho mùi hương tự nhiên từ quả đỏ như quả dâu tây, phúc bồn tử hay anh đào cùng mùi hương nồng nàn từ hoa hồng và ngậy béo của hạnh nhân. Vị rượu kết thúc tại cổ họng để lại cảm giác rất thanh lịch và đậm đà vị trái cây cùng hương gia vị.
Rượu phù hợp uống cùng các trong bữa tiệc cùng các món ăn từ thịt đỏ, món hầm, lạp xưởng, sườn bê, thậm chí cả phô mai hay bánh ngọt.
Rượu nên được làm lạnh ở nhiệt độ 16 - 18 độ trước khi thưởng thức để hương vị được ngon nhất.