P Negroamaro Puglia 2019 là chai rượu vang đỏ được sản xuất tại “hợp tác xã” Terre Cevico tại vùng Puglia nước Ý, với 100% nho Negroamaro - một giống nho bản địa của Ý và gần như “độc quyền” tại đây.
Terre Cevico là một tổ chức được thành lập từ năm 1963, hoạt động trồng nho và sản xuất rượu vang. Hiện nay, Terre Cevico đang sở hữu 10 khu vực trồng nho trải dài tại các lưu vực sông, từ Rimini đến Casola Valsione. Từ những hoạt động trồng nho đơn giản đã thành lập một “hợp tác xã” để thống nhất phát triển và lớn mạnh như ngày nay, Terre Cevico là minh chứng rõ ràng nhất cho một sức mạnh của một tập thể, sự đoàn kết và làm việc không ngừng nghỉ vì một mục tiêu chung là phát triển rượu vang do chính họ tạo ra - một niềm tự hào của những người dân tại đây. Terre Cevico tập trung phát triển các giống nho bản địa của Ý, trong đó có Negroamaro. P Negroamaro Puglia 2019 là chai rượu vang niên vụ mới nhất được tiêu thụ.
Giống nho Negroamaro phát triển ở Puglia, miền nam nước Ý có đặc trưng với màu sắc đậm, tannin vừa phải và có hương vị quả dâu đen hoặc thảo một. Được phát triển trong quá trình lên men và ngâm ủ, rượu vang từ nho Negroamaro sẽ trở nên phức tạp hơn và thú vị hơn.
P Negroamaro Puglia 2019 có màu đỏ tím sẫm. Hương thơm của rượu nồng nàn và phức hợp từ quả lý chua, dâu đen, mâm xôi, cây anh thảo, cây phụ tử cùng hòa quyện với cam thảo, hương hạt tiêu và cây bách xù. Vị rượu đậm đà, hào phóng, mềm mại cùng tannin mượt mà, cấu trúc chặt chẽ, cân bằng mang đến một kết thúc kéo dài đậm vị trái cây tự nhiên.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 16-18 ° C và thưởng thức cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu cùng phô mai lâu năm.