Rượu vang có màu đỏ ruby với ánh tím mạnh mẽ. Hương thơm của rượu đậm đà, hào phóng và phức hợp từ trái cây chín, mềm mại cùng hương quả cherry đen, mứt ngọt cùng hương hoa và sô-cô-la. Vị rượu nổi bật với sự giàu có, tràn đầy năng lượng nhờ lượng tannin sống động, axit vừa phải, cân bằng hài hòa, vị ngọt mạnh mẽ, sắc nét và kéo dài.
Nhiệt độ lý tưởng để rượu vang được ngon nhất là 16 - 18 độ. Chai rượu vang được xem là thách thức sự hoàn hảo với các món ăn từ thịt phong phú nhất của ẩm thực quốc tế, như các món gà rừng nướng, nấm cục trắng, thịt bò hầm, nướng hoặc sốt đều rất phù hợp.
Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella Classico xuất phát từ những vườn nho nằm bên đồi với những điều kiện tự nhiên thuận lợi nhất thuộc các thành phố Marano di Valpolicella, Fumane và San Pietro ở Cariano. Chai rượu vang thuộc nhóm phân hạng DOCG - phân hạng cao nhất rượu vang Italy.
Rượu vang được làm từ 3 giống nho phổ biến của vùng Veneto là Corvina, Corvinone và Rondinella. Nho được phơi khô trong 100 ngày. Sau khi được lên men, rượu vang được lão hóa 42 tháng trong thùng gỗ sồi Slavonian và thùng gỗ sồi Phap loại 225l và thêm tối thiểu 2 năm trong chai trước khi cho đi tiêu thụ. Với sự chăm chút và tỉ mỉ cùng quãng thời gian lão hóa rất dài, mỗi chai rượu vang Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella Classico đều xứng đáng trở thành những “kiệt tác” rượu vang được săn lùng trên toàn thế giới.