Thomas Barton Reserve Privee Medoc là một chai rượu đặc biệt xuất sắc (AOP Medoc) và nổi bật hơn cả với màu tím độc nhất trong bộ sưu tập của Thomas Barton. Với rất nhiều giải thưởng và đánh giá cao không chỉ 1 niên vụ mà gần như tất cả niên vụ, những chai rượu vang Reserve Privee Medoc đều sở thành “vật báu” được săn lùng trên toàn thế giới.
\nQuốc gia: Vang pháp \nVùng nho: Bordeaux \nDòng vang: Vang đỏ \nNồng độ cồn: 13,5% \nDung tích: 750 ml \nNhiệt độ bảo quản: 20 °C \nGiống nho: Cabernet Sauvignon , Merlot , Petit Verdot \nChai rượu là sự kết hợp đặc biệt từ 3 giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Điều đặc biệt, những trái nho này đều được hái từ những cây nho có tuổi đời đều trên 25 năm. Không trồng quá tràn lan mà chỉ tập trung một sản lượng nhất định và chất lượng cao nhất. Quy trình chăm sóc vườn nho đều được đưa ra theo từng năm từ nhà sản xuất đảm bảo giữ được terroirs tốt nhất.
\nNho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Quá trình chọn lọc được chia làm 2 lần. Lần 1 chọn lọc tại vườn nho. Nho được hái xuống và đặt vào hộp nho để tránh dập nát. Nho được mang về nhà máy và được chọn lọc lần 2 với những tiêu chuẩn khắt khe nhất. .
\nNho được tách bỏ cuống và lên men rượu trong 3 thùng chứa với lượng nhất định là 60hl. Nhiệt độ được kiểm soát ở mức 28°C. Mỗi ngày, rượu được khuấy 1 - 2 lần. Giai đoạn lên men này diễn ra trong khoảng 3 tuần.
\nSau giai đoạn trên, rượu vang tiếp tục được lão hóa trong 18 tháng với 100% thùng gỗ sồi mới (chỉ sử dụng thùng gỗ sồi Phap tại khu vực Limousine). Các thùng gỗ này trước khi sử dụng đều được dùng ngâm một loại rượu khác trong vòng 3 tháng để tạo điều kiện cho hương vị của gỗ sồi giải phóng mang lại sự tinh tế cho rượu vang.
\n \nReserve Privee Medoc là chai rượu khiến bao ánh mắt phải say đắm với màu đỏ bã trầu và ánh tím lấp lánh. Mùi hương của rượu mãnh liệu, tràn đầy sức sống từ quả mọng đen và nho đen. Lắc đều ly rượu, ta càng say mê hơn với hương cay nồng và thảo mộc cùng hương gỗ sồi đặc trưng. Vị rượu đậm đà, phong phú đầy quyến rũ trên vòm miệng nhờ tannin mượt mà. Kết thúc của rượu kéo dài với vị trái cây và vị cay nồng ấm.
\n \nMón ăn hoàn hảo để thưởng thức cùng chai rượu đặc biệt này là các món ăn từ thịt như thịt bò hầm, chân cừu nướng với các loại thảo mộc tươi, phô mai chín. Nhiệt độ phục vụ tốt nhất cho rượu là 18°C và được thở trong decanter trước khi thưởng thức.
\n \n