Chateau Beausejour là một trong những nhà sản xuất rượu vang ở Saint Emilion với quy mô nhỏ nhất và do gia đình tự quản. Danh tiếng và thành công của Chateau Beausejour nhờ vào những nỗ lực phi thường mà công ty đã thực hiện trong thời gian gần đây để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của vùng đất này.
Vườn nho trồng 3 loại nho là Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon trêc nền đất sét, đá vôi, dưới sự quản lý chặt chẽ của Thienpont và Derenoncourt. Việc lựa chọn giờ đây trở nên nghiệm ngặt hơn, tuy sản lượng có giảm đi nhưng ngược lại, trái nho được giám sát để đạt được độ chín tốt nhất. Không pha trộn nho từ các lô đất với nhau mà lên men từng lô khác nhau, điều này cho phép độ chính xác cao hơn trong quá trình sản xuất rượu.
Đặc biệt, ở Chateau Beausejour rất chú trọng đến việc lựa chọn thùng để ủ rượu. Thông thường, rượu vang được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Phap mới 75%, góp phần tạo nên hương vị phức tạp, mãnh liệt, cấu trúc chặt chẽ - gắn liên với danh tiếng của nó từ những ngày đầu tiên.
Những thay đổi của Chateau Beausejour trong sản xuất rượu vang tạo ra một phong cách rất riêng biệt, hầu như không thể tìm thấy ở các hầm rượu khác – tạo ra một xu hướng khác biệt so với phần còn lại ở Bordeaux. Rượu vang được xếp hạng Premier Grand Cru Classe B năm 1855.
Rượu vang Chateau Beausejour Duffau có màu đỏ ruby đậm, sâu. Hương thơm của rượu phong phú, nồng nàn, mang chút cổ xưa cùng pha trộn với trái cây tự nhiên, nho đen, mận đen, anh đào. Cấu trúc tannin mạnh mẽ, mềm mượt, sự cân bằng hoàn hảo cùng một kết cấu chặt chẽ mang đến một kết thúc kéo dài, êm mượt với mùi hương gia vị, cam thảo, trái cây.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
NHỮNG CHAI RƯỢU VANG CHATEAU BEAUSEJOUR DUFFAU NGON NHẤT
* Chateau Beausejour Duffau 2000 – 91 điểm Robert Parker
* Chateau Beausejour Duffau 2005 – 91 điểm Robert Parker