Chateau Bellegrave tọa lạc ở phía Nam của vùng Pauillac, nằm giữa Chateau Latour, Pichon-Longueville và Lynch-Bages.
Trước đây, hầm rượu là tài sản của Mr. Armand Roux, sau đó được mua lại vào năm 1901 bởi người đối tác kinh doanh của ông và người thừa kế duy nhất, Mr H. Van-Der-Voort, một doanh nhân ở San-Francisco. Vào năm 1997, hầm rượu lại được chuyển qua một thế hệ chủ sở hữu khách. Ngày nay, 2 người cháu trai của ông đang trực tiếp quản lý tài sản này, Ludovic và Julien.
Chateau Bellegrave 2015
Niên vụ 2015 mang đến cho cây nho điều kiện phát triển và sinh trưởng thuận lợi khi thời tiết không quá nóng, nắng đẹp và buổi tối mát mẻ. Trái nho đạt độ chín tối ưu dẫn đến sản lượng vụ thu hoạch đầy khả quan. Một niên vụ thành công trong suốt 10 năm qua.
Rượu vang được làm từ 2 giống nho là Cabernet Sauvignon và Merlot. Nho được thu hoạch từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Rượu vang được lên men trong nhiệt độ kiểm soát, ngâm với vỏ nho trong điều kiện mát, 3 tuần trong thùng để giải phóng màu sắc và hương vị tự nhiên của nho. Sau đó, rượu vang được ủ 12 tháng trong thùng Phap.
Chateau Bellegrave 2015 có màu đỏ ruby đậm đà, quyến rũ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ quả đen và quả đỏ như dâu tây, mận đen, anh đào, phúc bồn tử cùng hòa quyện với hương gỗ sồi, vani, socola và bánh mì nướng. Vị rượu mượt mà, cân bằng với tannin và vị trái cây, kéo dài ở hậu vị mang đến cảm giác êm ái, sảng khoái,
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.