Chateau Branaire Ducru nằm ở phía đối diện con đường với Chateau Beychevelle, phía Nam Saint Julien. Patrick Maroteaux sở hữu hầm rượu và vườn nho từ năm 1988 và ông đã đầu tư rất nhiều vào vườn nho nhằm thay đổi các phương thức tiên tiến hơn, mang lại năng suất và chất lượng trái nho cao hơn.
Vườn nho của Chateau Branaire Ducru có khoảng 60ha, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Các loại rượu vang được lão hóa trong thùng gỗ sồi mới khoảng 65%. Rượu vang được làm từ một tỷ lệ nho Cabernet Sauvignon khá lớn, chiếm khoảng 80 – 85%, tỷ lệ cao nhất tại đây.
Rượu vang Branaire Ducru điển hình cho một loại rượu Saint Julien tinh khiết, truyền thống, thanh lịch, đậm đà, mượt mà và cân bằng. Nó được xếp hạng 4eme Cru Classe trong phân loại năm 1855.
Chateau Branaire Ducru là chai rượu vang được làm từ 4 giống nho Cabernet Sauvignon, Merot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Rượu có màu đỏ ruby đậm đà, sâu lắng. Hương thơm của rượu đầy thanh lịch, sang trọng, phức hợp từ trái cây (dâu tây, mận, anh đào) cùng hương hoa violet, bánh mì nướng và cam thảo. Vị rượu hài hòa, cân bằng cùng tannin mượt mà, tạo nên một cấu trúc chặt chẽ và hậu vị kéo dài, êm ái và dễ uống.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
* Chateau Branaire Ducru 2003 - 94 điểm Robert Parker
* Chateau Branaire Ducru 2009 - 96 điểm Robert Parker