Chateau Clerc Milon là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại tiểu vùng Pauillac của Bordeaux, Phap. Rượu vang nơi đây được xếp hạng 5eme Cru Classe trong cuộc phân loại rượu vang 1855.
Nằm ở phía Bắc của Pauillac, hầm rượu được xây dựng trong ngôi làng có tên là Mousset, đối diện với Chateau Lafite Rothschild. Tên gọi được đặt theo tên của người chủ trước đó Jean-Baptiste Clerc, người sở hữu hầm rượu vào thời điểm phân loại năm 1855. Năm 1970, hầm rượu được mua lại bởi Philippe de Rothschild. Ông đã tiến hành một loạt các chính sách mới và mở rộng vườn nho bằng các mua thêm những vườn nho trước đây từng là một phần của Clerc Milon. Một diện mạo hoàn toàn mới đã được hoàn thiện vào năm 2011. Hiện nay, vườn nho đang trồng các giống nho như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot, Carmenere.
Chateau Clerc Milon 2014 - 92 điểm Robert Parker
Năm 2014 sẽ được nhớ đến như một năm đầy thành công, thậm chí còn vượt cả sự mong đợi của nhà sản xuất. Thời tiết ấm áp vào tháng 4 khiến nụ nở sớm, đặc biệt với nho Merlot. Tuy nhiên nho chín muộn khiến vụ thu hoạch cũng muộn hơn mọi năm, nhưng điều này lại giúp nho đạt độ chín hoàn hảo, giữ lại tất cả hương vị tự nhiên nhất. Rượu vang được làm từ 5 giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Carmenere.
Rượu vang có màu đỏ tím đậm, sâu lắng. Hương thơm của rượu ấn tượng bởi sự thanh lịch và tinh tế, nổi bật với hương trái cây chín (mận đen, dâu tây, anh đào) cùng hương hoa, than chì và cam thảo. Vị rượu đầy hào phóng với sự phong phú và hài hòa. Chất tannin tròn trịa, đầy đặn, mượt mà như kem. Kết cấu chặt chẽ mang đến sự cân bằng, hậu vị kéo dài với chút vị cay, vị gỗ sồi, sau cùng là sự tươi mát của trái cây.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.