Chateau d’Armailhac là một nhà máy sản xuất rượu ở tiểu vùng Pauillac của vùng Bordeaux, Phap. Rượu vang ở đây được xếp hạng 5eme Cru Classe năm 1855. Sau một thời gian bị đổi tên, năm 1989, nam tước Philippine quyết định khôi phục danh tính ban đầu cho Mouton d’Armaihacq, đặt cho hầm rượu cái tên Chateau d’Armailhac.
Vườn nho của Chateau d’Armailhac có khoảng 70 ha nằm ở phía Bắc của Pauillac. Một phần mở rộng của cao nguyên Carruades de Mouton, được tạo thành từ lớp đất sỏi - loại đất ưa thích của giống nho Cabernet Sauvignon. Phần còn lại là đất nền đá vôi, đất sét - góp phần tạo nên những hương vị tinh tế, sang trọng đặc trưng cho rượu vang nơi đây. Vườn nho được trồng các giống nho Medoc truyền thống, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Tuổi trung bình của vườn nho là 46 năm, trong đó gần 20% diện tích có từ năm 1890.
Chateau d’Armailhac 2005 - 90 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm đà. Hương thơm của rượu là sự phức hợp đầy tinh tế giữa hương hoa, trái cây mọng (dâu đen, anh đào) và phảng phất hương cafe rang. Vi rượu phong phú với tannin đậm đà, mềm mại và cân bằng nhờ một cấu trúc chặt chẽ. Vị gỗ sồi quyến rũ, thơm ngon hòa quyện cùng mùi khói. Hậu vị kéo dài, phức hợp thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa cấu trúc chặt chẽ, tròn trị và hương vị phong phú, hài hòa.
Chateau d’Armailhac 2010 - 93 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot
Rượu vang có màu đỏ đậm với ánh đen huyền bí. Hương thơm của rượu lôi cuốn bởi mùi trái cây (anh đào đen) tiếp đó là mùi bánh mì nướng. Vị rượu đậm đà, tấn công mạnh mẽ vị giác với tannin tròn trịa, đậm cùng vị trái cây phức hợp cùng vani, cafe rang và các loại hạt nướng. Hậu vị kéo dài với hương vị gỗ sồi và mùi nướng nhẹ nhàng. Một chai rượu vang sở hữu cá tính mạnh mẽ nhưng đầy tinh tế.
Chateau d’Armailhac 2012 - 90 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot
Rượu vang có màu đỏ đậm, mượt mà. Hương thơm nồng nàn được giải phóng nhờ sự kết hợp tinh tế giữa quả mọng đỏ (dâu tây, anh đào) cùng mùi hương gỗ sồi, cafe rang đậm đặc, hương cay nhẹ nhàng. Rượu có cấu trúc chặt chẽ, tannin mượt mà hòa quyện cùng vị trái cây chín và bánh mì nướng. Hậu vị kéo dài, mềm mại cho thấy sự cân bằng tuyệt vời - sự phô diễn của những terroir đầy tinh tế nơi đây.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.