Chateau d’Armailhac là một nhà máy sản xuất rượu ở tiểu vùng Pauillac của vùng Bordeaux, Phap. Rượu vang ở đây được xếp hạng 5eme Cru Classe năm 1855. Sau một thời gian bị đổi tên, năm 1989, nam tước Philippine quyết định khôi phục danh tính ban đầu cho Mouton d’Armaihacq, đặt cho hầm rượu cái tên Chateau d’Armailhac.
Vườn nho của Chateau d’Armailhac có khoảng 70 ha nằm ở phía Bắc của Pauillac. Một phần mở rộng của cao nguyên Carruades de Mouton, được tạo thành từ lớp đất sỏi - loại đất ưa thích của giống nho Cabernet Sauvignon. Phần còn lại là đất nền đá vôi, đất sét - góp phần tạo nên những hương vị tinh tế, sang trọng đặc trưng cho rượu vang nơi đây. Vườn nho được trồng các giống nho Medoc truyền thống, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Tuổi trung bình của vườn nho là 46 năm, trong đó gần 20% diện tích có từ năm 1890.
Chateau d’Armailhac 2000 - 90 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu có màu đỏ sẫm, mượt mà cùng ánh ruby lấp lánh. Hương thơm của rượu đầy phức hợp với hương hoa, trái cây cùng mùi khói nhẹ nhàng. Rượu có cấu trúc chặt chẽ cùng độ cân bằng, tannin đậm đà hòa quyện cùng vị trái cây đỏ (dâu tây, anh đào), cam thảo và gia vị. Hậu vị kéo dài, phô diễn sự hài hòa giữa tannin và cấu trúc chặt chẽ.
Chateau d’Armailhac 2001 - 89 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ đậm đà. Ban đầu, hương thơm của rượu giải phóng nhẹ nhàng với mùi hương trái cây đỏ (dâu tây, anh đào), sau đó là sự bùng nổ mạnh mẽ cùng mùi nướng đầy tinh tế. Rượu có cấu trúc chặt chẽ, tannin đậm đà - đặc trưng của nho Cabernet Sauvignon, được làm mềm mượt nhờ sự có mặt của nho Merlot. Hậu vị kéo dài, tinh tế với hương trái cây và gia vị.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.