Aussieres được kể lại thuở ban đầu là một vùng đất khá hoang sơ nhưng lại chứa đựng một tiềm năng đặc biệt với sự ưu ái về thổ nhưỡng, khí hậu và một mỹ quan nguyên bản còn được lưu giữ.
Khi Eric de Rothschild đến thăm Aussieres vào năm 1999, ngay lập tức ông đã bị quyến rũ bởi một vẻ đẹp hoang sơ, lịch sử lâu đời của nơi đây. Có khoảng 170 ha tại trung tâm của vùng đất này được sử dụng để trồng nho trong suốt 2000 năm qua. Hơn 20 năm qua, với sự chăm chút và đầu tư nghiêm túc của Domaines Barons de Rothschild (Lafite) trong cả việc trồng nho và sản xuất rượu vang, Aussieres giờ đây được công nhận là một trong những vùng sản xuất rượu vang mũi nhọn, tiên phong cho sự đổi mới của ngành rượu vang tại Languedoc.
Chateau d’Aussieres là một dòng rượu vang xuất sắc xuất phát từ những tiềm năng đặc biệt nhất, được tuyển chọn nghiêm ngặt từ những mảnh đất tốt nhất trong vườn nho. Bởi vậy, mỗi năm Chateau d’Aussieres chỉ sản xuất được một số lượng hạn chế. Rượu vang là kết quả của công thức pha trộn đặc biệt từ 4 giống nho là Syrah, Grenache, Mourvedre và Carignan. 40% rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 - 16 tháng tạo nên sự phong phú, sang trọng của một loại rượu hảo hạng.
Rượu vang có màu đỏ đậm với ánh tím đen. Hương thơm của rượu tập trung, tinh tế và phô diễn mạnh mẽ với mùi hương quả đen và gia vị. Sự phong phú của nho Mourvedre kết hợp với sự cân bằng của nho Syrah và sự tinh tế của Grenache mang đến cho Chateau d’Aussieres một cấu trúc tannin đầy thanh lịch. Các nốt hương được tích hợp hoàn hảo từ quá trình lão hóa trong thùng hòa quyện một cách hài hòa, kéo dài và lưu luyến ở hậu vị.
Thưởng thức rượu vang ngon nhất ở 16 - 18 độ C và được thở trong decanter 1 giờ trước khi uống. Rượu vang được yêu thích khi kết hợp cùng các món ăn từ thịt như thịt bò, thịt cừu, thịt thú và phô mai.