Chateau Dauzac - Một vùng đất đặc biệt
Chateau Dauzac, một tên tuổi rượu vang vùng Margaux nằm trong nhóm phân hạng “Grand Cru Classes” năm 1855, sở hữu vườn nho rộng 49 ha, trong đó 45 ha nằm ở vùng Margaux và 4 ha tại vùng Haut-Medoc. Nhờ vị trí nằm gần cửa sông Gironde, cả vườn nho nhận được ưu ái với những điều kiện thuận lợi để phát triển và được bảo vệ bởi 120 ha hệ sinh thái rừng.
Vườn nho của Chateau Dauzac tập trung với 3 giống nho đỏ là Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Với phương châm chú trọng đến chất lượng từng trái nho mà chính sách canh tác vườn nho trở nên nghiêm ngặt và sự quản lý rất khắt khe, thường xuyên áp dụng các kỹ thuật mới, tiên tiến dựa trên những điểm khác biệt, bởi vậy nơi đây được đánh giá là một trong những vườn nho tại Bordeaux tạo ra những trái nho sở hữu hương vị phức tạp và chất lượng cao.
Người quản lý của Chateau Dauzac từng chia sẻ ông tự hào khi bản thân mình đã đóng góp một phần nào đó vào sự thành công của hầm rượu như ngày nay. Cho đến ngày này, Chateau Dauzac vẫn được coi là “người tiên phong” tại Bordeaux về cách thức pha trộn giữa các giống nho trong sản xuất rượu vang. Thường xuyên đổi mới phương thức sản xuất nhưng đi đôi với đó là sự tôn trọng và giữ được nét đặc trưng của tự nhiên chính là phương châm của Chateau Dauzac. Kết quả là Chateau Dauzac hiện đang là một trong những nhà sản xuất rượu vang cao cấp của nước Phap, xứng đáng với vị trí trong nhóm 5eme Cru Classe 1855.
NHỮNG NIÊN VỤ XUẤT SẮC CỦA CHATEAU DAUZAC
Chateau Dauzac 2012 - Điểm Robert Parker: 90/100
63% Cabernet Sauvignon , 37% Merlot. Niên vụ 2012 được ghi nhận với điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn, bởi vậy nhà sản xuất đã phải có sự chăm sóc vườn nho rất kỹ lưỡng để có được những trái nho tốt nhất. Rượu vang được lão hóa 15 tháng trong thùng với khoảng 50 -80% là thùng mới. Rượu vang có đỏ tím đậm cùng mùi hương đầy phức tạp từ quả nho đen, hương mocha. Vị rượu đậm đà tấn công mạnh mẽ tạo nên một nguồn năng lượng dồi dào, sống động nhưng đầy thanh lịch và tươi mát. Hương vị của cam thảo cùng trái cây tươi kéo dài xuất phát từ những trái nho Cabernet Sauvignon chất lượng cao. Chất tannin mượt mà là minh chứng cho một loại rượu vang đạt được sự trưởng thành lý tưởng.
Chateau Dauzac 2014 - Điểm Robert Parker: 91/100
61% Cabernet Sauvignon , 39% Merlot. Chateau Dauzac 2014 được cảm nhận bằng một vẻ đẹp thanh lịch và hương vị đầy phức tạp. Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay và lên men trong thùng thép không gỉ, sau đó được lão hóa 15 tháng trong thùng, cho phép tạo nên một chất rượu vang với chất lượng hoàn hảo. Rượu vang có màu đỏ tím sâu lắng với ánh đỏ ruby lấp lánh. Hương thơm của rượu gây ấn tượng mạnh mẽ với sự thanh lịch và phức tạp, nổi bật với mùi gừng tươi. Vị rượu đầy mượt mà và cân bằng giữa tannin và vị trái cây tự nhiên. Hậu vị kéo dài, đậm đà và một lựa chọn lý tưởng cho các món ăn béo ngậy từ thịt hay phô mai.
Chateau Dauzac 2015 - Điểm Robert Parker: 93/100
72% Cabernet Sauvignon, 28% Merlot. Chateau Dauzac 2015 hữu sự tinh tế của vị quả chín mọng. Trên vòm miệng, vị tannin mịn màng và cân bằng tốt cùng với vị trái cây tự nhiên, đặc biệt là rượu vang có tiềm năng lão hóa tốt.
Chateau Dauzac 2016 - Điểm Robert Parker: 92/100
71% Cabernet Sauvignon , 29% Merlot. Chateau Dauzac 2016 được cảm nhận với sư phong phức và tập trung đáng kinh ngạc từ những trái nho với độ phức tạp cao. Rượu vang được lão hóa 15 tháng trong thùng gỗ sồi Phap với khoảng 68% là thùng loại mới. Nho Cabernet Sauvignon có tỷ lệ cao trong sự pha trộn đã mang đến cho rượu vang vị chua đặc biệt và sự cân bằng độ cồn - biểu hiện của một niên vụ tuyệt vời.