Chateau De Camensac nằm ở một khu đất cổ, thuộc vùng Haut Medoc, tiếp giáp với Saint Julien. Cái tên "Camensac"-tạm dịch là "đường đi của nước" theo tiếng địa phương, có ý nghĩa dựa trên sự thuận lợi của tự nhiên mà vườn nho được trồng nên và sản xuất rượu vang phát triển. Rượu vang Chateau De Camensac xuất sắc đạt xếp hạng 5eme Cru Classe năm 1855.
Vườn nho nằm trên các sườn núi dốc, trong đó trồng khoảng 60% nho Cabernet Sauvignon, 40% còn lại là nho Merlot. Phương Phap canh tác vườn nho đều dựa trên triết lý sản xuất "thủ công" nghiêm ngặt, cùng với sự hỗ trợ của chuyên gia nổi tiếng Eric Boissenit giúp cho cây nho phát triển thuận lợi và đạt năng suất cao trong từng niên vụ.
Gia đình Merlaut đã mua lại Camensac vào năm 2005. Hiện nay, Celine Villars và Jean Merlaut đang cùng nhau quản lý và điều hành sản xuất rượu vang. Nho Cabernet Sauvignon phù hợp với đất sỏi sâu, tạo ra các loại rượu vang có độ sâu lắng, hương vị trái cây tự nhiên cùng sự thanh lịch và phóng khoáng. Còn nho Merlot lại bổ sung cho rượu vang sự cân bằng và êm dịu để tạo nên một tổng thể hoàn hảo.
Rượu vang Chateau De Camensac có màu đỏ và ánh tím nhẹ nhàng cùng hương thơm của quả anh đào đen, nho đen cùng mùi vani, cam thảo đầy quyến rũ. Vị tannin đậm đà, dẻo dai cùng một cấu trúc chặt chẽ mang đến một kết thúc kéo dài với vị trái cây tự nhiên, êm ái và sảng khoái.
* Chateau De Camensac 2016 - 90 điểm Robert Parker