Chateau du Tertre là một trong những nhà sản xuất rượu vang có bề dày lịch sử khi mảnh đất đã tồn tại từ thế kỷ 12 và vườn nho rộng 52 ha của nó vẫn không thay đổi kể từ năm 1855. Vào thế kỷ 19, rượu vang Chateau du Tertre nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt nhờ vào xếp hạng năm 1855 đã đưa Chateau du Tertre trở thành Margaux Grand Cru Classe. Năm 1997, Eirc Albada Jelgersma mua lại khu vực này, với tham vọng góp mặt trong nhóm những ông lớn trong lĩnh vực này, ông đã thực hiện nhiều khoản đầu tư quan trọng để tái cấu trúc lại toàn bộ và gây dựng lại hình ảnh của một hầm rượu với cá tính sang trọng và quý phái vốn có của nó.
Vườn nho của Chateau du Tertre được thiên nhiên ưu ái với những yếu tố đặc biệt mà trong đó đặc trưng cho một mảnh đất Margaux thực thụ.Tuổi thọ của mỗi cây nho khoảng 35 năm. Một trong những điều đặc biệt để giữ được nét nổi bật trong thổ nhưỡng nơi đây là phương Phap chăm sóc nho và thường xuyên làm mới đất, loại bỏ những yếu tố xấu, đồng thời bổ sung những dưỡng chất mới.
Chính nhờ những yếu tố đặc biệt trên mà rượu vang Chateau du Tertre mang đậm phong cách hảo hạng của vùng Margaux, nổi bật với sự tinh tế, mượt mà và nữ tính. Rượu vang Chateau du Tertre nằm trong nhóm phân hạng 5eme Cru Classe 1855 - nhóm phân hạng rượu vang cao nhất nước Phap.
Chateau Du Tertre 2014 - Điểm Robert Parker: 90/100
58% Cabernet Sauvignon, 20% Cabernet Franc, 12% Petit Verdot, 10% Merlot.
Rượu vang nổi bật với mùi hương hoa hồng cùng hương trái cây tự nhiên từ quả mận đen, anh đào chua. Mặc dù nho Cabernet Sauvignon mang đến một lượng tannin mạnh mẽ nhưng được làm mềm mại nhờ sự có mặt của các giống nho khác, đặc biệt là Merlot. Sự cân bằng, cấu trúc chặt chẽ giúp cho rượu vang có một kết thúc kéo dài, êm ái và đậm đà. Một trong những niên vụ thành công của các giống nho đã tạo nên chai rượu vang thơm ngon đúng thương hiệu Margaux lừng danh