Chateau Ducru Beaucaillou là một nhà sản xuất rượu vang lâu đời tại tiểu vùng Saint Julien của Bordeaux nước Phap. Rượu vang được xếp hạng 2 eme Cru Classe trong phân loại năm 1855, với mô tả như là một Saint Julien tinh túy, có màu đỏ đậm cùng hương vị mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo sự cân đối và hài hòa.
Vùng đất của Chateau Ducru Beaucaillou được mua lại bởi Francois Borie vào năm 1941 và duy trì sự quản lý cho đến ngày nay. Đây cũng là chủ sở hữu của các hầm rượu Château Grand-Puy-Lacoste và Château Haut-Batailley. Sau một vài biến động, hầm rượu được thay đổi phương thức sản xuất, cho phép rượu vang được lên men và ngâm ủ trong một hầm rượu mới, mang đến chất lượng hảo hạng nhất.
Vườn nho của Chateau Ducru Beaucaillou rộng khoảng 50ha trên nền đất sỏi, có độ thoát nước tốt. Các giống nho được trồng bao gồm đa phần là Cabernet Sauvignon, Merlot, một tỷ lệ nhỏ là Cabernet Franc và Petit Verdot. Tuổi thọ trung bình của cây là khoảng trên 38 năm.
Chateau Ducru Beaucaillou sản xuất 2 dòng rượu vang, trong đó dòng số 1 là Chateau Ducru Beaucaillou, dòng thứ 2 là La Croix de Beaucaillou được sản xuất từ năm 1995. Rượu vang được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới từ 50% - 80% mang đến độ mượt mà cho rượu vang. Chateau Ducru Beaucaillou luôn được đánh giá với sự đậm đà vượt trội và mềm mại độc đáo.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
* Chateau Ducru Beaucaillou 1.5L 2012 - 92 điểm Robert Parker