Chateau Grand Puy Ducasse là một nhà sản xuất rượu vang cao cấp ở tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Bordeaux, Phap. Rượu vang xuất sắc được xếp hạng 5eme Cru Classe năm 1855.
Công ty CA Grands Crus, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Groupe Credit Agricole, đã trở thành chủ sở hữu của các điền trang danh giá ở Bordeaux vào năm 2004. Hiện nay, vườn nho rộng khoảng 40ha, được chia thành 3 khu đất chính nằm trên vùng đất sỏi Garonne tại Pauillac. Phía Bắc, nó giáp ranh với Mouton, Lafite và Pontet-Canet; phía Nam giáp ranh với cao nguyên Saint-Lambert. Độ tuổi trung bình của cây nho là 25 năm, đa phần là Cabernet Sauvignon và một phần còn lại là nho Merlot.
Chateau Grand Puy Ducasse 2014 - 90 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ sẫm đầy mạnh mẽ. Hương thơm của rượu phô diễn các loại hương trái cây tự nhiên, nồng cay. Vị rượu thanh lịch với tannin mượt mà, mang đến sự quý phái, sang trọng. Sự cân bằng hoàn hảo mang đến một kết thúc kéo dài, đậm đà và bùng nổ. Được đánh giá là một chai rượu cân bằng và dễ uống hơn các niên vụ trước đó. Một chai rượu vang Pauillac hảo hạng.
Chateau Grand Puy Ducasse 2015 - 92 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Chateau Grand Puy Ducasse 2015 là chai rượu vang màu có màu đỏ đậm và ánh tím lấp lánh. Ban đầu, rượu vang giải phóng một mùi hương đầy tinh tế. Tiếp theo là các mùi hương trái cây tự nhiên, nổi bật là nho đen, mận đen, cherry cùng đan xen với hương cam thảo, gia vị, mocha và lá tuyết tùng. Vị rượu đầy sảng khoái, dễ chịu và mượt mà, đọng lại với tannin mạnh mẽ mang đến cho chai rượu vang một kết thúc kéo dài, lôi cuốn và êm ái.
Chateau Grand Puy Ducasse 2016 - 91 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ ruby đầy quyến rũ, một loại rượu tinh tế, vị tannin ban đầu dẻo dai sau đó trở nên mạnh mẽ hơn. Cấu trúc chặt chẽ, cân bằng, kết thúc kéo dài với vị trái cây đậm đà cùng vị gỗ sồi, cảm thảo, gia vị.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.