Lịch sử của Chateau Haut Batailley gắn liền lịch sử của gia đình Borie vào năm 1930, khi họ mua lại vùng đất Batailley. Tuy nhiên, mãi đến năm 1940, vườn nho mới được chia đôi thành Batailley và Haut Batailley. Cũng từ đó, rượu vang Chateau Haut Batailley chính thức được xuất hiện. Rượu vang nơi đây xuất sắc được xếp hạng 3eme Cru Classe năm 1855.
Điểm đặc biệt của Chateau Haut Batailley xuất phát từ vị trí của nó. Đặc điểm của rượu vang là sự giao thoa của Pauillac và Saint Julien, mang đến sự nữ tính nhất định - một phẩm chất hiếm có của rượu vang Pauillac. Hiện nay, vườn nho rộng khoảng 22 ha, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc. Tuổi thọ trung bình của cây nho là 35 năm tuổi. Các chuyên gia đánh giá rượu vang Chateau Haut Batailley đại diện cho một loại rượu với vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ, tinh tế đầy khác biệt với so với phần rượu còn lại ở Pauillac.
Chateau Haut Batailley 2010 - 91 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm đà. Hương thơm của rượu là kết hợp từ mùi hương trái cây tự nhiên (mận đen, anh đào, phúc bồn tử) cùng hòa quyện với hương gia vị, cam thảo và múi khói. Vị rượu đậm đặc, tấn công mạnh mẽ vị giác mang đến cảm giác sảng khoái với tannin mượt mà, vị trái cây hài hòa, cân bằng, kéo dài ở hậu vị.
Chateau Haut Batailley 2015 - 94 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm đà, đầy rực rỡ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ các loại quả đen như mận đen, sim đen - biểu hiện đặc trưng cho độ chín của nho Cabernet Sauvignon, cùng hòa quyện với mùi gỗ sồi, vani và hương hoa violet, Vị rượu quyến rũ, lôi cuốn với tannin mềm mượt và sự cân bằng hoàn hảo. Một chai rượu vang của sự quyến rũ, sang trọng, phức hợp và hài hảo, một Haut Batailley đẳng cấp tuyệt vời.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.