Chateau La Dominique là một nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Saint Emilion, danh tiếng của hầm rượu gắn liền với rượu vang đỏ được làm từ giống nho Merlot. Rượu vang được xếp hạng Grand Cru Classe trong phân loại chính thức năm 1955 của Saint Emilion.
Nằm gần với biên giới Pomerol, vườn nho rộng khoảng 30ha, được trồng chủ yếu trên đất sỏi pha cát, đồng thời có thêm sự bổ sung từ đất sét, cho phép mang đến sự phát triển thuận lợi nhất cho giống nho Merlot. Chính bởi vậy, Merlot là giống nho chiếm tỷ lệ đa phần trong vườn nho, số ít còn lại là nho Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon.
Nho sau khi được chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được ngâm lạnh 12 – 24h trước khi đưa vào quá trình lên men trong thùng thép không gỉ có kiểm soát nhiệt độ. Sau đó, rượu vang được lão hóa trong thùng gỗ sồi mới. Sản lượng trung bình hàng năm khoảng 90.000 chai.
Rượu vang Chateau La Dominique có màu đỏ sẫm, mượt mà. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ mùi hương trái cây đỏ, dâu tây, anh đào, cherry cùng hương hoa violet, gỗ sồi, vani, socola, bánh mì nướng. Vị rượu thanh lịch, sang trọng, thể hiện sự quyến rũ, quý phái – đặc trưng của giống nho Merlot. Cấu trúc tannin mềm mượt cùng sự cân bằng hoàn hảo tạo nên một kết thúc kéo dài, êm ái, đậm vị trái cây, cam thảo lôi cuốn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
* Chateau La Dominique 2013 – 92 điểm Robert Parker
* Chateau La Dominique 2014 – 92 điểm Robert Parker
* Chateau La Dominique 2015 – 93 điểm Robert Parker
* Chateau La Dominique 2016 – 92 điểm Robert Parker