Chateau La Fleur Petrus là một trong những vườn nho nổi tiếng nhất ở Pomerol. Vườn nho nằm trên một mình trên cao nguyên, được đặt tên vào thế kỷ 18. Được thành lập tại Libourne từ năm 1937, Jean-Pierre Moueix đã sớm nhận ra chất lượng tuyệt vời của vùng đất Pomerol. Chateau La Fleur-Pétrus là thương vụ mua lại đầu tiên của ông vào năm 1950. Nhanh chóng sau đó, ông mua lại Château Trotanoy vào năm 1953.
Những điểm đặc trưng của rượu vang Chateau La Fleur Petrus đều xuất phát từ nền đất sỏi và đất sét nổi tiếng ở cao nguyên Pomerol. Vườn nho nằm ở độ cao 33 – 38m so với mực nước biển, thể hiện bản sắc của nó từ các sắc thái của đất và độ cao của từng lô đất. Sự xuất hiện của các viên sỏi góp phần tạo ra những loại rượu vang có độ sang trọng tuyệt vời, trong khi đó đất sét lại giúp tạo ta một cấu trúc rượu mượt mà, đậm đặc và sắc nét.
Rượu vang Chateau La Fleur Petrus được làm từ nho Merlot, được pha trộn với một tỷ lệ nhỏ từ 2 giống nho Cabernet Franc và Petit Verdot. Rượu vang là sự kết hợp sự sang trọng độc đáo với sự hào phóng và cấu trúc đặc trưng của những vườn nho lớn của Pomerol.
Chateau La Fleur Petrus có màu đỏ tím mượt mà đầy quyến rũ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ mùi hương trái cây đỏ, dâu tây, anh đào, cherry cùng hương hoa violet, gỗ sồi, vani, socola, bánh mì nướng. Vị rượu thanh lịch, sang trọng, thể hiện sự quyến rũ, quý phái – đặc trưng của giống nho Merlot. Cấu trúc tannin mềm mượt cùng sự cân bằng hoàn hảo tạo nên một kết thúc kéo dài, êm ái, đậm vị trái cây, cam thảo lôi cuốn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
*Chateau La Fleur Petrus 2005- 95 điểm Robert Parker
*Chateau La Fleur Petrus 2009 - 95 điểm Robert Parker