Lịch sử ghi lại những vườn nho hiện đang thuộc sở hữu của Chateau La Gaffeliere đã có từ thời La Mã. Vào đầu thế kỷ 17, nó được mua lại bởi gia đình Malet Roquefort, sau hơn 4 thế kỷ phát triển thì nó trở thành gia đình có lịch sử lâu đời nhất trong vùng sản xuất rượu vang. Chateau La Gaffeliere xuất sắc được xếp hạng cao nhất trong phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855 - Premier Grand Cru Classe B.
Vườn nho của Chateau La Gaffeliere trải dài hơn 25 ha và thêm một vườn nho rộng khoảng 22 ha trong một mảnh đồi giữa Chateau Ausone và đồi Chateau Pavie. Toàn bộ sườn dốc hướng về phía Nam, thuận lợi cho việc đón ánh nắng mặt trời và tạo điều kiện lý tưởng cho cây nho phát triển. Các cây nho có tuổi thọ khoảng 35 năm tuổi, được trồng trên nên đất sét - đá vôi. Vườn nho được trồng đa phần là nho Merlot, phần còn lại là nho Cabernet Franc.
Nho được thu hoạch hoàn toàn là thủ công, sau đó được phân loại cẩn thận, tách vỏ toàn bộ. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ thích hợp. Sau đó là lên men malolactic và cuối cùng là ủ 14 - 16 tháng trong thùng gỗ sồi với 50% là thùng gỗ sồi mới.
Chateau La Gaffeliere là dòng rượu vang có màu đỏ và ánh tím nhẹ nhàng. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ trái cây tự nhiên, quả mâm xôi, quả việt quất cùng mùi hương gỗ sồi, vani và cam thảo. Vị tannin đậm, dẻo dai cùng một kết cấu chặt chẽ mang đến một hậu vị hoàn hảo, kéo dài và tươi tắn. Chateau La Gaffeliere-dòng rượu vang đại diện cho một vẻ đẹp sang trọng.
* Chateau La Gaffeliere 2015 - 94 điểm Robert Parker