"Đất của Saint Julien, Trái tim của Barton"
Kể từ năm 1821, các thế hệ tài năng của gia đình Barton đã cùng nhau tạo dựng và viết nên câu chuyện đặc sắc với cái tên Chateau Langoa Barton. Dòng rượu vang xuất sắc đạt xếp hạng 3eme Cru Classe năm 1855 của Bordeaux và Saint Julien được xem là mảnh đất vàng, vội nguồn và "trái tim" của Barton.
Hầm sản xuất rượu vang được xây dựng vào năm 1758 bởi Monsieur de Pontet. Sau Cách mạng Phap, Hugh Barton, vốn là một thương gia người Ireland về rượu vang Bordeaux đã mua lại và trở thành ông chủ sản xuất rượu vang. Năm 1821, ông mua lại hầm rượu "Langoa", mà sau này đổi tên thành Chateau Langoa Barton. Tinh thần được Hugh Barton thổi vào các dòng rượu vang của mình chính là sự phóng khoáng, vui tươi và sôi động, đúng với cuộc sống của ông tại mảnh đất xinh đẹp này.
* Chateau Langoa Barton 2009 - 92 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc
Nho được thu hoạch vào khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Quá trình lên men được thực hiện từ 7 - 10 ngày, sau đó là thời gian 3 tuần ngâm cùng vỏ nho để tích hợp màu sắc. Rượu vang được ủ 16 - 18 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó sử dụng đến 60% là thùng gỗ sồi mới. Nét đặc sắc của chai rượu vang mang đến sự ấn tượng cho tất cả giác quan, mùi hương phong phú, da đạng, phức tạp từ hương trái cây và hương hoa. Rượu mang đến sự cân bằng hoàn hảo bằng một cấu trúc chặt chẽ, dẻo dai, đầy lôi cuốn với vị tannin đậm đà, mượt mà, êm dịu ở hậu vị.