Chateau Malartic Lagraviere là nhà sản xuất ở vùng Pessac-Leognan của Graves ở Bordeaux. Đây là 1 trong 6 hầm rượu có cả rượu vang đỏ và trắng được xếp hạng Cru Classe năm 1959. Kể từ đó, khu đất này trở thành một cơ sở sản xuất rượu vang cao cấp nổi tiếng và hiện đại.
Vườn nho rộng khoảng 53 ha trên một vùng đất cao, nền đất sỏi pha trộn cùng đá vôi và đất sét. Sỏi giúp bề mặt đất thông thoáng nhờ sự thoát nước tốt, trong khi đất sét giữ vai trò đảm bảo độ ẩm cho đất trong suốt vụ mùa.
Rượu vang Chateau Malartic Lagraviere được làm từ 3 giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Rượu vang được lên men 4 tuần ở nhiệt độ kiểm soát và lão hóa 20 tháng trong thùng gỗ sồi Phap với 80% là thùng gỗ sồi mới.
Rượu có màu đỏ sẫm và ánh ruby lấp lánh. Hương thơm của rượu nồng nàn, nhẹ nhàng, gần gũi với mùi hương trái cây tự nhiên và gia vị cùng phức hợp với mùi khói và bánh mì nướng. Rượu khá dễ uống với sự cân bằng hoàn hào. Tannin mượt mà cùng hòa quyện với vị trái cây tự nhiên, thuốc lá và gia vị. Hậu vị kéo dài, êm ái và sinh động.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
* Chateau Malartic Lagraviere 2009 – 94 điểm Robert Parker
* Chateau Malartic Lagraviere 2015 – 93 điểm Robert Parker
* Chateau Malartic Lagraviere 2016 – 93 điểm Robert Parker