Vùng đất trồng nho của Chateau Marquis d’Alesme có từ năm 1585 và đã sản xuất rượu vang từ đầu thế kỷ 17. Trong phân loại năm 1855, hầm rượu vang xuất sắc nằm trong nhóm phân loại Grand Cru Classes. Trong phần lớn thế kỷ 20, vùng đất thuộc sở hữu của gia đình Ritz/Zuger, cũng là người sở hữu của Chateau Malescot St Exupery lân cận. Trong phần lớn thời gian này, rượu của Marquis d’Alesme được sản xuất ở khu đất lân cận.
Cho đến năm 2006, Chateau Marquis d’Alesme được mua lại bởi gia đình Perrodo. Trên thực tế, vườn nho nằm ở khu đất được phân loại nhỏ nhất ở Medoc, nó chỉ khoảng 15 ha và được tạo thành từ 3 mảnh đất riêng biệt nằm cạnh những vườn nho của Chateau Margaux. Một sự thay đổi mạnh mẽ diễn ra vào năm 2010 và đến năm 2014, Chateau Marquis d’Alesme xuất hiện với một diện mạo hoành tráng hơn với một hầm rượu mới. Cũng từ đó chất lượng đã tăng lên rõ rệt.
Vườn nho của Chateau Marquis d’Alesme được bao phủ đa phần bởi giống nho Cabernet Sauvignon. Đất là hỗn hợp của sỏi, đất sét và đá vôi. Bằng sự cải tiến kỹ thuật và sáng tạo trong trồng nho, các tiếp cận của Chateau Marquis d’Alesme đã mang lại kết quả tuyệt vời giúp tạo ra những trái nho đạt chất lượng cao nhất.
Chateau Marquis d’Alesme 2012 là chai rượu vang cao cấp được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon - giống nho thượng hạng tại Bordeaux. Rượu có màu đỏ sẫm với ánh tím mượt mà. Hương thơm của rượu nồng nàn, quyến rũ và phức hợp, nổi bật là hương quả việt quất, hương hoa cùng mùi gỗ sồi, socola. Vị rượu đậm đà với tannin mạnh mẽ, cấu trúc chặt chẽ và sự cân bằng mang đến một hậu vị kéo dài, ấn tượng với sự bùng nổ ở cổ họng.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là 16 - 18 độ C cùng các món ăn từ thịt đỏ, thịt bò nướng và phô mai lâu năm.