Chateau Montrose là một trong nhà sản xuất rượu vang hàng đầu ở Saint Estephe, trong đó có một số loại rượu vang có tuổi thọ cao nhất ở Bordeaux. Hầm rượu thuộc sở hữu của Jean-Louis Charmolue từ năm 1962 cho đến năm 2006, khi nó được bán cho Martin và Liver Bouygues. Rượu vang được xếp hạng 2eme Cru Classe trong phần loại 1855.
Rượu vang Chateau Montrose là kết quả của sự lựa chọn khắt khe ở mỗi giai đoạn sản xuất, từ vườn nho đến trong hầm rượu, một loại rượu vang Cabernet Sauvignon tuyệt vời – đặc trưng của Saint Estephe. Rượu vang được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Phap, trong đó có 60% là loại thùng mới. Loại rượu thượng hạng này chiếm khoảng 35% - 40% tổng sản lượng của nhà sản xuất rượu vang Chateau Montrose. Rượu có cấu trúc đặc biệt, xứng đáng với sự sang trọng, tinh tế của một loại Grand Cru hảo hạng của Bordeaux.
Rượu vang có màu đỏ ruby sâu lắng, nó thể hiện hương thơm của trái cây đen như quả mận đen, nho đen cùng hương gỗ sồi, vani và cam thảo. Vị rượu mượt mà, dịu dàng – một biểu hiện đặc biệt của Saint Estephe, một cấu trúc chặt chẽ từ nho Cabernet Sauvignon trong khi Merlot mang đến sự tinh tế, thanh lịch, sang trọng.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
NHỮNG CHAI RƯỢU VANG CHATEAU MONTROSE NGON NHẤT
* Chateau Montrose 2000 - 96 điểm Robert Parker
* Chateau Montrose 2003 - 95 điểm Robert Parker
* Chateau Montrose 2004 – 91 điểm Robert Parker
* Chateau Montrose 2005 – 94 điểm Robert Parker
* Chateau Montrose 2006 – 94 điểm Robert Parker
* Chateau Montrose 2009 – 100 điểm Robert Parker
* Chateau Montrose 2011 – 89 điểm Robert Parker