Chateau Pavie là dòng rượu vang được xếp hạng cao nhất trong cuộc phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855 - Premier Grand Cru Classe A, được tạo ra từ 35ha trồng nho thuộc sở hữu độc quyền trên đỉnh núi Saint-Emilion Cotes. Các sườn dốc quay mặt về phía Nam cao nguyên đá vôi nổi tiếng tại đây. Các vườn nho tiếp giáp với Chateau Pavie là Chateau La Gaffeliere và Chateau Pavie-Decesse. Trong nhiều năm, Chateau Pavie được điều hành bởi Jean-Paul Vallet. Năm 1988, Gerand Perse-ông chủ của Pavie-Decesse và Monbousquet đã mua lại nó.
Rượu vang Chateau Pavie thường là sự pha trộn từ 3 giống nho là Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Rượu vang được lên men trong các thùng gỗ mới, sau đó mới được ủ trong thùng gỗ sồi mới 100% với thời gian 18 tháng.
Chateau Pavie - một đại diện cho sự sang trọng, thanh lịch, quý phái, được phô diễn bằng hương thơm hài hòa, lôi cuốn cùng hương vị trái cây sâu lắng. Trong những niên vụ gần đây tì nó đã trở nên đậm đà hơn, mạnh mẽ hơn và tập trung hơn.
* Chateau Pavie 2006 - 93 điểm Robert Parker
10 ĐẶC ĐIỂM NÓI VỀ CHATEAU PAVIE
1. Lịch sử lâu đời, được ghi lại từ thời La Mã khi các vườn nho được xuất hiện tại đây nhờ những nỗ lực của người La Mã.
2. Sự đầu tư nghiêm túc cùng một chiến lược đúng đắn, sử dụng nguồn vốn hiệu quả khiến nó trở thành một nhà sản xuát rượu vang hảo hạng bậc nhất nước Phap.
3. Sự công nhận trong xếp hạng cao nhất hiện nay-Premier Grand Cru Classe A là minh chứng rõ ràng nhất cho giá trị và chất lượng hảo hạng của Chateau Pavie.
4. Chateau Pavie cho ra đời một nhà máy mới đầy ấn tượng vào năm 2013, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong tham vọng trở thành một nhà sản xuất rượu vang vĩ đại của thế giới.
5. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của rượu vang Chateau Pavie vẫn là dựa trên truyền thống của Bordeaux. Sự thêm pha mang tính chọn lọc, sáng tạo không ngừng giúp chất lượng rượu vang ngày càng được nâng cao và vượt xa những tiêu chuẩn chất lượng.
6. Một vườn nho đặc biệt tại Saint Emilion. Nó là một vùng đất rộng, tương đối khác biệt trong vùng. Đất đai nơi đây không phù hợp cho những trái nho chín sớm, vì vậy mà nó thường là một trong những vườn nho tại Saint Emilion thu hoạch cuối cùng.
7. Chateau Pavie, dòng rượu vang mang lại nhiều ý kiến khác nhau của giới bình luận. Từ những đánh giá khác nhau của các chuyên gia rươu vang, nó đã tiêu tốn khá nhiều bút mực của báo chí. Dù thế nào thì chất lượng hảo hạng của nó vẫn là điều mà bất cứ ai cũng phải công nhận.
8. Vườn nho Chateau Pavie đang thực hiện tham vọng canh tác theo phương Phap hữu cơ. Đó là chiến lược phát triển dài hạn của ông chủ nơi đây.
9. Chateau Pavie, dòng rượu vang có khả năng lão hóa vô cùng tốt. Với sự đậm đà, tròn trịa thông qua hương vị quả mận, dâu đen, socola và gia vị, mặc dù nó có thể uống ngay khi còn trẻ nhưng sẽ trở nên thú vị và lý tưởng khi nó được trưởng thành thêm một thời gian nữa, nhằm vươn đến đỉnh cao của sự mềm mượt và phát triển độ phức tạp cho nó.
10. Một dòng rượu vang thứ 2 của nhà sản xuất, mang tên Aromes de Pavie cũng là một lựa chọn thú vị cho những người yêu thích rượu vang.