Chateau Pichon Baron nằm ở phía Nam Pauillac, được xếp hạng 2eme Cru Classe năm 1855.
Khu đất này được thành lập vào cuối thế kỷ 17 khi Pierre Desmezures de Rauzan, một thương gia rượu vang có tầm ảnh hưởng, đồng thời cũng là người quản lý các điền trang Latour và Margaux danh tiếng, đã mua lại những mảnh đất trồng nho ở Pauillac.
Pichon Longueville được thành lập vào năm 1694. Đến năm 1850, tài sản được chia làm 2 phần, trong đó 1 phần thuộc sở hữu Nam tước Raoul de Longueville Pichon, 1 phần thuộc về ba chị giá của ông, trở thành Pichon Comtesse.
Nam tước Raoul tự hào về vườn nho danh giá của mình. Đến năm 1851, ông đã cho xây dựng một hầm rượu rộng lớn, hoành tráng với thiết kế được lấy cảm hứng từ kiến trúc thời Phục Hưng. Khu đất Pichon Baron bao gồm 73 ha, chủ yếu là đất sỏi, có nguồn nước dồi dào - một loại đất độc đáo ở khu vực này.
Rượu vang Chateau Pichon Baron được xếp hạng 2eme Cru Classe năm 1855 với sự lựa chọn rất nghiêm ngặt từ những cây nho có tuổi đời cao trên những loại đất tốt nhất. Rượu vang đại diện vẻ đẹp tinh túy, đặc trưng của Pauillac, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người uống. Chateau Pichon Baron thể hiện sự sang trọng, đậm đà và một hậu vị kéo dài lôi cuốn.
NHỮNG CHAI RƯỢU VANG CHATEAU PICHON BARON NGON NHẤT
Chateau Pichon Baron 2003 - 94 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang được ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi, với 70% thùng mới, 30% thùng đã qua 1 năm sử dụng. Rượu vang có màu đỏ sẫm, ánh tím cùng hương thơm ấn tượng từ mận đen, anh đào và nho đen. Vị rượu mịn màng và hào phóng được kết hợp hoàn hảo với vị gỗ sồi. Vị tannin hài hòa, ngon ngọt mang đến một kết thúc đầy sang trọng, thanh lịch và kéo dài. Một chai rượu vang sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích rượu vang, kể cả những người khó tính nhất.
Chateau Pichon Baron 2005 - 93 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc
Rượu vang được ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi, với 80% thùng mới, 20% thùng đã qua 1 năm sử dụng. Chateau Pichon Baron 2005 là một trong những chai rượu vang vô cùng đặc biệt. Rượu có màu đỏ sẫm, ánh đen. Hương thơm của rượu ấn tượng bởi mùi hương trái cây tự nhiên, được bổ sung thêm mùi gỗ sồi, vani, thuốc lá trong quá trình lão hóa. Cấu trúc tannin chặt chẽ, đậm đặc sẽ trở nên đầy tinh tế sau khi để thở khoảng 1 - 2 tiếng trước khi uống.
Chateau Pichon Baron 2009 - 98 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang được ủ 20 tháng trong thùng gỗ sồi, với 80% thùng mới, 20% thùng đã qua 1 năm sử dụng. Chateau Pichon Baron 2009 phô diễn một màu đỏ tím đẹp mắt, đầy quyến rũ. Hương thơm của rượu nồng nàn, ấn tượng bởi mùi trái cây tự nhiên từ quả đen, mận đen, sim đen, nho đen. Vị tannin sống động, mượt mà, cân bằng hoàn hảo mang đến sự phức hợp tuyệt vời ở hậu vị. Một chai rượu vang rất hài hòa.
Chateau Pichon Baron 2011 - 91 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang được ủ 20 tháng trong thùng gỗ sồi, với 80% thùng mới, 20% thùng đã qua 1 năm sử dụng. Chateau Pichon Baron 2011 có màu đỏ tím với ánh ruby. Rượu giải phóng sự phức hợp tuyệt vời từ mùi hương trái cây tự nhiên cùng hương gia vị, cam thảo, socola và mùi nướng. Cấu trúc chặt chẽ cùng chất tannin mượt mà, đậm đặc mang đến một hậu vị kéo dài, bùng nổ và sau đó là cảm giác dịu dàng, tinh tế và ngọt ngào hơn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.