Chateau Pierre có tên gọi trước đây là Chateau Croix Figeac, được đổi tên thành Chateau Pierre chính thức vào năm 2014. Một sự thay đổi mang đầy ý nghĩa, bởi đây là sự tôn vinh dành cho người cha của chủ sở hữu hiện tại.
Nằm ở phía Nam của vùng đất thuận lợi bậc nhất Saint Emilion, vườn nho có độ tuổi trung bình là 37 năm mang đến những trái nho có độ đậm đà, quyến rũ. Các giống nho được trồng tại đây là Merlot và Cabernet Franc. Rượu vang được lên men từ 27 – 35 ngày, sau đó lão hóa 12 – 16 tháng trong thùng gỗ sồi mới và thùng gỗ sồi 1 năm tuổi.
Rượu vang Chateau Pierre 1er với “số 1” trên nhãn chai tượng trưng cho những tiêu chuẩn khắt khe nhất và đứng đầu về chất lượng rượu vang. Rượu có màu đỏ sẫm, mượt mà. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ mùi hương trái cây đỏ, dâu tây, anh đào, cherry cùng hương hoa violet, gỗ sồi, vani, socola, bánh mì nướng. Vị rượu thanh lịch, sang trọng, thể hiện sự quyến rũ, quý phái – đặc trưng của giống nho Merlot. Cấu trúc tannin mềm mượt cùng sự cân bằng hoàn hảo tạo nên một kết thúc kéo dài, êm ái, đậm vị trái cây, cam thảo lôi cuốn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.