Chateau Saint Pierre được xây dựng vào thế kỷ 17 và xếp hạng 4eme Cru Classe trong phân loại năm 1855. Một vài biến cố khiến cho tài sản này bị chia nhỏ và phân tán, cho đến năm 1982, Henri Martin đã cố gắng tái tạo lại khu đất như giai đoạn thịnh vượng (năm 1855). Kể từ đó, nhờ sự cam kết của chủ sở hữu, Saint – Pierre trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới như một đại diện hoàn hảo của Saint Julien Grands Cru Classe.
Hầm rượu được thiết kế theo phong cách truyền thống của Medoc, hiện lên như một tác phẩm kiến trúc nghệ thuật ở giữa vườn nho, được công nhận là một trong những hầm rượu lâu đời nhất của Medoc.
Năm 1767, Nam tước de Saint Pierre mua lại vùng đất này và tạo nên cái tên Chateau Saint Pierre cùng với tham vọng tạo nên những chai rượu vang ngon nhất thế giới. Cho đến ngày nay, dù đã qua nhiều chủ sở hữu khác nhau cũng như là sự phân loại các dòng rượu vang, danh tiếng của rượu vang Chateau Saint Pierre vẫn ngự trị ở top đầu rượu vang hảo hạng thế giới.
Phương châm của Chateau Saint Pierre được thống nhất và duy trì trong suốt lịch sử của hầm rượu là mong muốn tạo ra một loại rượu vang thật đặc biệt, một loại rượu vang xứng đáng với danh hiệu Cru Classe cao nhất. Mặc dù gặp không ít thách thức nhưng dựa vào những tiềm năng sẵn có cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm, họ vẫn đang rất thành công trên con đường chinh phục những hương vị độc đáo của rượu vang.
Rượu vang có màu đỏ ruby đẹp mắt cùng hương vị mượt mà và tannin đậm đà đầy lối cuốn, cho phép có thể thưởng thức rượu vang ngay từ khi còn trẻ cũng như sau một thời gian lão hóa dài. Rượu vang giải phóng hương hoa nồng nàn, tinh tế cùng mùi hương gỗ tuyết tùng, thuốc lá. Sự cân bằng hoàn hảo cùng một cấu trúc chặt chẽ mang đến hậu vị kéo dài, êm mượt, đậm vị trái cây, gia vị.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
* Chateau Saint Pierre 2005 - 94 điểm Robert Parker
* Chateau Saint Pierre 2008 - 93 điểm Robert Parker