Từ cao nguyên Saint Julien, người ta có thể nhìn thấy Chateau Talbot ở phía xa giữa một màu xanh rộng lớn của các vườn nho nối tiếp nhau trên sườn đồi. Tên của nó bắt nguôn từ Connetable Talbot, Bá tước Shrewsbury, thống đốc của Guyenne cũng là một chỉ huy quân sự nổi tiếng người Anh.
Năm 1855, tại thời điểm cuộc phân loại rượu vang diễn ra, theo mệnh lệnh của Hoàng đế Napoleon II, Chateau Talbot được xếp hạng 4eme Cru Classe. Trong vài thập kỷ sau đó, hầm rượu thuộc về quyền sở hữu của Marquis of Ãu và sau đó được mua lại vào năm 1918 bởi Desire Cordier.
Vườn nho của Chateau Talbot rộng khoảng 110ha, trải dài về phía Bắc tiếp giáp với Pauillac. Quá trình quản lý vườn nho tại đây được xem là một trong những chuẩn mực của Medoc trong việc tạo ra những trái nho chất lượng tốt nhất. Nó được giám sát bởi Nanvy Bignon Cordier cùng các cố vấn Eric Boisenot và Stephane Derenoncourt. Các giống nho được trồng tại đây là Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot.
Rượu vang có màu đỏ ruby đẹp mắt cùng hương vị mượt mà và tannin đậm đà đầy lối cuốn, cho phép có thể thưởng thức rượu vang ngay từ khi còn trẻ cũng như sau một thời gian lão hóa dài. Theo thời gian, rượu vang giải phóng hương hoa nồng nàn, tinh tế cùng mùi hương gỗ tuyết tùng, thuốc lá.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
NHỮNG CHAI RƯỢU VANG CHATEAU TALBOT NGON NHẤT
* Chateau Talbot 2002 - 78 điểm Robert Parker
* Chateau Talbot 2006 - 89 điểm Robert Parker
* Chateau Talbot 2010 - 94 điểm Robert Parker
* Chateau Talbot 2012 - 90 điểm Robert Parker