Condado de Haza Alenza Gran Reserva là dòng rượu vang chỉ được sản xuất ở những niên vụ nho tốt nhất, bởi vậy sở hữu dòng rượu vang cao cấp này của nhà Condado de Haza là khao khát của rất nhiều tâm hồn yêu thích rượu vang.Ở một khía cạnh khác, Alenza Gran Reserva còn là sự tôn vinh dành cho người vợ của Alejandro Fernandez, cái tên của chai rượu chính là sự kết hợp giữa: Alejandro và Esperanza.
Condado de Haza Alenza Gran Reserva được làm từ 100% nho Tempranillo. Nằm ở khu vực có khí hậu lạnh nhất trong 4 điền trang của Fernandez, Condado de Haza có mùa thu hoạch muộn nhất trong Grupo Pesquera, thường vào đầu tháng 10. Chỉ những niên vụ có chất lượng tốt nhất mới được sử dụng để làm nên chai rượu vang cao cấp này. Toàn bộ nước ép nho sẽ được lên men trong các thùng thép không gỉ, có để hở phía trên. Sau đó, rượu vang được lão hóa 30 tháng trong thùng gỗ sồi Mỹ. Rượu được luân chuyển giữa các thùng 4 lần trong 12 tháng đầu tiên và thêm 2 - 3 lần/ năm trong thời gian còn lại. Rượu vang sẽ lão hóa thêm tối thiểu 30 tháng trong chai trước khi được đưa đi tiêu thụ. Một chai rượu vang với thời gian lên men và lão hóa tổng cộng tối thiểu 60 tháng - một quá trình thật sự rất kỳ công của Condado de Haza xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ của những nhà làm vang trên toàn thế giới.
Rượu vang có màu đỏ tím đậm đà, sâu lắng và huyền bí. Rượu có cấu trúc chặt chẽ, sở hữu độ cân bằng tốt và hương vị rượu mượt mà đầy lôi cuốn. Hương thơm của rượu là sự phức hợp hoàn hảo giữa hương trái cây như quả cherry đen cùng hương vani, gia vị ngọt, xì gà và sô-cô-la đen. Tannin và axit hài hòa với nhau, vị ngọt nhẹ nhàng là sự bổ sung hoàn hảo ở hậu vị và kéo dài lưu luyến
Làm mát rượu vang ở nhiệt độ 15 - 17 độ trước khi uống để hương vị rượu ngon nhất. Thưởng thức rượu vang đi kèm với các món ăn từ thịt, thịt đỏ hầm, nướng hay quay đều rất tuyệt vời và thêm lựa chọn cho món phô mai yêu thích.