Tinto Pesquera Reserva - là một trong những chai rượu vang cao cấp của nhà Tinto Pesquera, được cả thế giới ngưỡng mộ bởi sự tinh tế, mạnh mẽ, là một đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp sang trọng, cổ điển, kết quả của cả một quá trình lão hóa rượu vang trong suốt một thời gian dài từ nho Tempranillo.
Mỗi năm, sản lượng nho chất lượng được chọn lọc để làm rượu vang chỉ khoảng 50% cả vườn nho. Điều này chứng tỏ Tinto Pesquera đặt chất lượng rượu vang hảo hạng lên hàng đầu. Nho sau đó được bảo quản trong thùng thép không gỉ để giữ gìn những hương vị tự nhiên nhất. Lên men rượu vang trong 6 - 10 ngày ở nhiệt độ hầm là 20 - 25 độ C. Rượu vang được lão hóa 24 tháng trong thùng gỗ sồi Mỹ. Rượu được luân chuyển khoảng 4 lần trong suốt 12 tháng đầu tiên và thêm 2 - 3 lần trong 12 tháng còn lại. Trước khi được đưa ra tiêu thụ, rượu vang còn phải trải qua thêm quá trình lão hóa trong chai với thời gian 12 tháng.
Rượu có màu đỏ tím sâu lắng. Tinto Pesquera Reserva mang đến hương thơm đặc biệt, mềm mại và tinh tế, gợi đến mùi hương quả cherry được bao bọc bởi sô-cô-la, sự nồng nàn của hoa hồng đỏ, hương gỗ sồi và cây hồi. Vị rượu rất giàu có, phong phú và hào phóng trên vòm miệng. Tannin và axit vừa phải, cân đối và có vị ngọt nhẹ nhàng ở hậu vị.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm mát ở nhiệt độ 16 - 18 độ C. Món ăn thường được lựa chọn đi kèm với chai rượu vang này là các món ăn từ thịt đỏ hay phô mai chín.