Lời dẫn của Francois-Louis Vuitton về dòng rượu vang Cuvee Privee du Chateau Gaffeliere 2012: “Chai rượu vang này nằm trong bộ sưu tập rượu vang Bordeaux mà tôi yêu đặc biệt yêu thích. Tôi đã phải giữ lại một thùng cho riêng mình. Dòng rượu vang này chính là đỉnh cao trong bí quyết sản xuất rượu vang của FLV..
Chateau La Gaffeliere đã được xây dựng từ rất xa xưa, nằm trong phân hạng Grand Cru Classe - phân hạng rượu vang cao nhất tại Bordeaux, Phap. Chateau nổi tiếng với sự hoàn hảo với vẻ đẹp thanh lịch của Saint-Emilion. Tất cả đều nhờ sự chăm sóc tỉ mỉ cho từng vườn nho tại đây.
Rượu vang được làm từ 2 giống nho đỏ là Merlot và Cabernet Franc. Quá trình lên men được diễn ra trong thùng thép không gỉ ở một nhiệt độ nhất định, thường xuyên được bơm lên nhẹ nhàng để sự hòa trộn được hài hòa hơn. Sau đó, rượu vang được lão hóa từ 14 - 16 tháng trong thùng gỗ sồi Phap (thùng gỗ sồi đã được sử dụng để lão hóa rượu vang trong 1 - 2 năm trước đó).
Cuvee Privee du Chateau Gaffeliere 2012 có màu đỏ ruby sâu lắng. Rượu nổi bật với hương gỗ sồi thanh lịch và mùi bánh mì nướng, đường cháy cùng hương thơm trái cây quả đỏ. Vị rượu mềm mượt, đầy đặn và tươi mới cùng một kết thúc tuyệt vời, sảng khoái. Đây là một chai rượu cấu trúc chặt chẽ, độ cân bằng tốt mang đến một tổng thể hoàn hảo.
Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ 16 - 18 độ để uống được ngon nhất. Món ăn ưa thích đi kèm như gà quay, vịt quay, bò bít tết...
Cuvee Privee du Chateau Gaffeliere 2012 - một chai rượu vang cao cấp của Bordeaux.