La Dame De Montrose là dòng rượu vang thứ 2 của Chateau Montrose, một trong nhà sản xuất rượu vang hàng đầu ở Saint Estephe. Hầm rượu thuộc sở hữu của Jean-Louis Charmolue từ năm 1962 cho đến năm 2006, khi nó được bán cho Martin và Liver Bouygues. Rượu vang được xếp hạng 2eme Vin trong phân loại năm 1855.
Cũng giống như dòng rượu vang đầu tiên Chateau Montrose, La Dame De Montrose cũng được làm the các tiêu chuẩn khắt khe và nho cũng được chọn từ những vườn nho hảo hạng. Merlot mang đến cho rượu vang sự dịu dàng, mềm mượt tạo nên ưu thế sự độc đáo vượt trội. Hương thơm và hương vị của trái cây đỏ phô diễn mạnh mẽ, nó mang đến những cảm nhận khác biệt theo một phong cách đặc biệt, ít phức tạp hơn so với dòng rượu vang Chateau Montrose. Rượu vang chiếm 40 – 45% tổng sản lượng của Chateau Montrose. Rượu vang được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Phap với 30% là thùng mới.
Rượu vang có màu đỏ ruby sâu lắng, nó thể hiện hương thơm của trái cây đen như quả mận đen, nho đen cùng hương gỗ sồi, vani và cam thảo. Vị rượu mượt mà, dịu dàng – một biểu hiện đặc biệt của Saint Estephe, một cấu trúc chặt chẽ từ nho Cabernet Sauvignon trong khi Merlot mang đến sự tinh tế, thanh lịch, sang trọng.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.
* La Dame De Montrose 2010 – 94 điểm Robert Parker