Les Forts de Latour lấy tên từ một cốt truyện lịch sử trong “Enclos”. Chai rượu vang đầu tiên được sản xuất là vào năm 1996. Một chiến lược thông minh nhằm phát triển chất lượng rượu vang giúp nó đạt được xếp hạng 2eme Vin.
Nếu như các dòng rượu vang cao cấp tại Pauillac thường được làm từ một hoặc một số vườn nho nhất định trong cùng 1 khu vực thì Les Forts de Latour lại là sự khác biệt. Nho để làm nên chai rượu vang này được chọn lọc từ những mảnh đất khác nhau như Pinada, Petit Batailley hay St.Anne - những vườn nho có tuổi thọ hơn 40 năm. Một phần khác đến từ một hòn đảo rộng khoảng 7 ha ở xã Artigues, nho được trồng trên những sườn đồi (được mua lại vào năm 2005). Chính vì được sản xuất từ những trái nho đến từ nhiều vùng đất khác nhau, cho phép Les Forts de Latour sở hữu những đặc điểm và hương vị đa dạng hơn.
Les Forts de Latour được sản xuất với sự chăm sóc tỉ mỉ. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất, ngoài nguồn gốc của nho thì đó là nhà sản xuất sử dụng từ 50 - 60% loại thùng gỗ sồi mới để ngâm ủ rượu.
NHỮNG CHAI RƯỢU VANG LES FORTS DE LATOUR NGON NHẤT
Les Forts de Latour 1996 - 92 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Một chai rượu vang đầy thú vị. Ban đầu, vị rượu mang đến cảm nhận sắc nét, khắc khổ, nhưng ngay sau đó là một trải nghiệm tuyệt vời với hương vị phong phú, kết hợp cùng cấu trúc tannin đậm đà, cân bằng, chặt chẽ, vị trái cây tinh khiết lôi cuốn ở hậu vị.
Les Forts de Latour 2000 - 92 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ đậm, sâu lắng và ánh đen. Hương thơm của rượu nồng nàn, phong phú mang đến nguồn năng lượng sống động và kết cấu chặt chẽ. Vị tannin mượt mà, lôi cuốn gợi nhớ lại những chai rượu vang Les Forts de Latour kinh điển của niên vụ 1990 và 1996. Sự cân bằng hoàn hảo mang đến một kết thúc kéo dài và phức hợp.
Les Forts de Latour 2010 - 95 điểm Robert Parker
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Rượu vang có màu đỏ mạnh mẽ và ánh ruby đẹp mắt. Hương thơm của rượu đầy thanh lịch, tinh tế, mang đến một vẻ đẹp sang trọng, quý phái nhưng đầy tự nhiên. Cấu trúc chặt chẽ cùng tannin mượt mà, độc đáo hòa quyện cùng vị trái cây tạo nên một kết thúc kéo dài, mềm mượt và lôi cuốn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 - 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.